Tin tức

Các loại lò xo được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Ngày 19-07-2022 Lượt xem 95

Ngày nay, lò xo đóng vai trò rất quan trọng phục vụ đời sống con người thông qua máy móc, thiết bị vật dụng mà hàng ngày chúng ta sử dụng. Trong bài viết này, Loxocongnghiep.vn giới thiệu tới bạn đọc các loại lò xo phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Các loại lò xo được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Lò xo nén

Lò xo nén là loại lò xo nhận tải trọng nén, thường được dùng cho máy ảnh kỹ thuật số, bản lề di động và switch…Lò xo loại này phát sinh ra lực nén từ các vòng nén dựa vào rất nhiều yếu tố G (hệ số đàn hồi theo phương ngang).

Vật liệu sản xuất lò xo nén:

- Thép hợp kim lò xo 60C, Si, C, Mn…

- Thép lò xo I (Inox) : inox 18/8 theo tiêu chuẩn Z10 CN 18.09

- Lò xo mạ kẽm : dây thép mạ kẽm dùng làm lò xo hoạt động trong môi trường axit và nhiệt độ cao..

Lò xo kéo Đức

Lò xo kéo có móc hai đầu hay còn gọi là lò xo kiểu Đức thường được dùng để kéo và giữ cố định hai đầu vật thể kéo, lò xo kéo được sử dụng nhiều trong công nghiệp sản xuất lò xo ô tô, lò xo xe máy, lò xo dùng cho thiết bị văn phòng và lò xo các ngành công nghiệp chế tạo hay tiêu dùng khác.

Vật liệu sản xuất chế tạo lò xo kéo Đức:

- Thép hợp kim lò xo 60C, Si, C, Mn…

- Thép lò xo I (Inox) : inox 18/8 theo tiêu chuẩn Z10 CN 18.09

- Lò xo mạ kẽm : dây thép mạ kẽm dùng làm lò xo hoạt động trong môi trường axit và nhiệt độ cao.

Lò xo kéo Anh

Lò xo kéo kiểu Anh về cơ bản chức năng, nhiệm vụ đều giống lò xo kéo kiểu Đức, chỉ có điểm khác biệt duy nhất là 2 móc đầu của lò xo kéo kiểu Anh được làm quấn hết cả vòng tròn mà không để khe hở hay điểm khuyết giống như lò xo kéo kiểu Đức.

Lò xo kiểu Anh hay được dùng làm trong các ngành công nghiệp gia dụng như làm giường lò xo, nệm lò xo, dụng cụ thể thao, kỹ thuật số, thiết bị văn phòng, đồ chơi…

Vật liệu sản xuất lò xo kéo Anh:

- Thép hợp kim lò xo 60C, Si, C, Mn

- Thép lò xo I (Inox): inox 18/8 theo tiêu chuẩn Z10 CN 18.09

- Lò xo kéo mạ kẽm: dây thép mạ kẽm dùng làm lò xo hoạt động trong môi trường axit và nhiệt độ cao.

Lò xo nón

Lò xo hình nén hình nón được thiết kế giống hình chiếc nón, nó còn được gọi với các tên khác như lò xo đầu to đầu nhỏ, lò xo hình tháp, hay lò xo tam giác.

Các ứng dụng phổ biến cho lò xo hình nón như sử dụng cho các tiếp điểm điện như công tắc, tiếp điểm gắn pin trong các bộ điều khiển, nút ấn, cảm biến….

Vật liệu sản xuất lò xo nón: Các loại lò xo hình nón với hình dáng và kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu sản xuất cụ thể, các loại lò hình nón có thể làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau, như thép, inox, mạ kẽm, mạ tatian

Lò xo côn 2 đầu

Lò xo công 2 đầu được sản xuất sử dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành hàng đặc thù. Lò xo kéo côn hai đầu có thể làm theo dạng kéo kiểu Anh hoặc kéo kiểu Đức. Đặc thù của lò xo kéo côn nhỏ đầu là lực làm việc rất khỏe phù hợp những công việc cần lực kéo lớn trong các máy có chấn động mạnh

Vật liệu gia công sản xuất lò xo nón:

- Vật liệu thép lò xo đàn hồi : 60C2, 65Mn, 60SiMn…

- Inox : inox 18/8 theo tiêu chuẩn Z10 CN 18.09

Lò xo xoắn

Lò xo xoắn được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp, dịch vụ, giải trí, khoa học và dân dụng như lò xo gáy xoắn dùng trong đóng sổ sách, lò xo xoắn dùng trong điều khiển thiết bị điện tử, điện lạnh, lò xo xoắn đôi, xoắn đơn, tùy vào nhu cầu sử dụng mà sản xuất lò xo xoắn theo yêu cầu về hình dáng, thông số chi tiết cụ thể. Top of Form

Vật liệu sản xuất lò xo xoắn :

- Thép hợp kim lò xo 60C2, Si, C, Mn…

- Thép lò xo Inox: inox 18/8 theo tiêu chuẩn Z10 CN 18.09

- Lò xo mạ kẽm: dây thép mạ kẽm dùng làm lò xo hoạt động trong môi trường axit và nhiệt độ cao.

Loxocongnghiep.vn – Xưởng gia công lò xo uy tín chất lượng

Loxocongnghiep.vn chuyên gia công sản xuất các loại lò xo công nghiệp như: lò xo kéo, lò xo nén, lò xo nón,... theo kích thước và hình dáng yêu cầu. Chúng tôi sỡ hữu đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao. Toàn bộ vật tư vật liệu sản xuất lò xo được nhập khẩu từ nước ngoài, sản xuất trên quy trình và dây chuyền hiện đại. Hứa hẹn tạo ra những thành phẩm tốt nhất, đáp ứng mọi tiêu chí về mẫu mã, giá thành, chất lượng.

Với mục tiêu mang lại trải nghiệm mua sắm trọn vẹn nhất cho người tiêu dùng, chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển tận nơi, giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc.

>>>> Có thể bạn quan tâm: thép lò xo

Kết luận

Hy vọng, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin về các loại lò xo được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nếu quý khách còn thắc mắc hãy có nhu cầu về lò xo vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

Xưởng Gia Công Sản Xuất Lò Xo

Địa chỉ: Đường 70, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, HN

Email: congnghieploxo@gmail.com

Hotline: 0877 56 000

Gọi ngay: 0877 56 0000
SMS: 0877 56 0000 Chat Zalo Chat qua Messenger