Tin tức

Ứng dụng của lò xo kéo trong công nghiệp ngày nay

Ngày 30-08-2022 Lượt xem 58

Nếu có nhu cầu mua lò xo kéo thì hãy đến Xưởng Gia Công Sản Xuất Lò Xo. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này với sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý.

Ngày nay, trong lĩnh vực công nghiệp thì lò xo kéo đóng vai trò rất quan trọng. Lò xo sở hữu lực kéo lớn cùng khả năng đàn hồi tốt, độ căng cao và chịu lực chống va đập tốt. Cùng voi nhiều kiểu dáng, kích thước mẫu mã khác nhau khi sử dụng sẽ phù hợp voi từng mục đích sử dụng riêng biệt. Tại bài viết dưới đây, Xưởng Gia Công Sản Xuất Lò Xo​ sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được sản phẩm lò xo kéo ưng ý nhất.

Định nghĩa lò xo kéo là gì?

Ứng dụng của lò xo kéo trong công nghiệp ngày nay

Lò xo chính là vật thể đàn hồi được sử dụng trong các hệ thống cơ học. Lò xo được phân thành hai loại biến dạng theo ý muốn và theo lực đàn hồi. Các lò xo thường có một vị trí cân bằng khi "nghỉ", nhưng cũng có lò xo có nhiều vị trí nghỉ. Lò xo thường chuyển hóa toàn bộ công năng của ngoại lực khi tác động thành thế năng đàn hồi, và giải phóng toàn bộ thế năng này trở lại thành công cơ học khi không có ngoại lực. Thực tế, không có lò xo như vậy. Lò xo thực tế luôn tiêu hao một phần công năng ngoại lực thành nhiệt năng hay năng lượng khác không phục hồi được.

Vật liệu để làm lò xo là gì?

Các loại lò xo thường được làm từ dây thép lò xo, thép đàn hồi là hợp kim dựa trên sắt, với một lượng nhỏ carbon (khoảng 0,6-0,7%), silic (0,2-0,8%), mangan (0,6-1%), và crom (0,5-0,8%). Các thành phần chính xác của một lò xo phụ thuộc vào các thuộc tính bạn muốn nó có, và các yếu tố khác như sức tải nó sẽ phải chịu được, như vòng lực sẽ trải qua, nhiệt độ nó phải hoạt động, hay nó cần chịu được nhiệt hoặc ăn mòn, làm thế nào cũng cần phải dẫn điện, làm thế nào để hình thành trong quá trình sản xuất ban đầu.

Ứng dụng của lò xo kéo trong công nghiệp ngày nay

Nói chung lò xo được làm từ thép với một hàm lượng carbon cao (có nghĩa là nhiều carbon hơn trong các loại thép). Chúng thường trải qua một số hình thức xử lý nhiệt, chẳng hạn như ủ, để đảm bảo độ bền và có thể chịu được sức tải và nói cách khác là bạn có thể kéo dài hoặc ép lò xo nhiều lần mà chúng không bị đứt gãy.

>> Xem thêm:  lò xo xoắn

Ứng dụng của lò xo kéo trong công nghiệp

Lò xo được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp, cụ thể như:

 • Hệ thống treo của xe ô tô, máy cẩu
 • Máy camera, đồng hồ, đồ gia dụng, đồ dùng văn phòng như: gáy sách, bút bi….
 • Trong hệ thống đường sắt, trong bộ ly hợp của các phương tiện vận tải.
 • Ngoài ra, lò xo còn được sử dụng ở trong các máy móc làm vườn, khóa cửa và nhiều thiết bị khác.

Ưu nhược điểm của lò xo kéo

Ứng dụng của lò xo kéo trong công nghiệp ngày nay

Ưu điểm của lò xo

 • Lò xo có khả năng chịu lực nén và lực kéo tốt.
 • Lò xo có khả năng hấp thụ chấn động và rung động tốt.
 • Nó có độ bền cao.
 • Lò xo lưu trữ năng lượng bên trong nó.
 • Lò xốc thiết kế đơn giản và dễ sản xuất.
 • Lò xo là một thiết bị ko cần bảo trì, bảo dưỡng.

Nhược điểm của lò xo

 • Lò xo sau một thời gian sử dụng sẽ bị thay đổi hinh dạng và sự ổn định.
 • Khi lò xo phải chịu một tải trọng lớn hơn mức chịu đựng của nó, nó sẽ bị vênh.
 • Khi lò xo bị vỡ, nó rất khó sửa chữa. Buộc phải thay thế lò xo mới.

Hi vọng voi những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích nhất về lò xo kéo công nghiệp. Nếu có nhu cầu mua lò xo kéo trên thì hãy đến Xưởng Gia Công Sản Xuất Lò Xo. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này với sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý. Cùng nhiều chương trình ưu đãi và chế độ bảo hành dài, hỗ trợ tư vấn về các phương án thi công sử dụng. Bất cứ thắc mắc hoặc có nhu cầu đặt hàng thì hãy liên hệ ngay tới địa chỉ dưới đây:

Xưởng Gia Công Sản Xuất Lò Xo

Địa chỉ: Đường 70, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, HN

Điện thoại: 0877 56 0000

Gọi ngay: 0877 56 0000
SMS: 0877 56 0000 Chat Zalo Chat qua Messenger